ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA BỘ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO, CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM THĂM VÀ TRAO KINH PHÍ HỖ TRỢ XÂY NHÀ “MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN” TẠI TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng này 08/9/2018, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam do PGS, TS Phạm Mạnh Hùng – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn, cùng đi có TS Vũ Minh Đức – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, PGS, TS Trịnh Hoài Thu – Phó Vụ trưởng vụ GDTH, Chủ tịch công đoàn cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Nguyễn Quốc Hải, Phó Bí thư Đảng uỷ Bộ – Chánh văn phòng Bộ GDĐT và đại diện của Viện Đại học mở Hà Nội, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển giáo dục Phương Nam là các đơn vị tài trợ, về phía lãnh đạo sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk, có ông Bùi Hữu Thành Cát – PGĐ sở Giáo dục và Đào tạo, bà Lê Thị Thanh Xuân – PGĐ sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch công đoàn ngành Giáo dục – đã về thăm và trao kinh phí hỗ trợ xây nhà “Mái ấm công đoàn” tại trường THPT Phan Đình Phùng, huyện Krông Pắc.

Tại nhà cô giáo Hoàng Thị Loan, đoàn công tác đã trao gói hỗ trợ xây nhà “Mái ấm công đoàn” của Công đoàn Giáo dục Việt Nam trị giá 50.000.000 đồng bằng tiền mặt cùng nhiều phần quà có giá trị khác của các đơn vị tài trợ. Cô Hoàng Thị Loan là giáo viên dạy môn Hoá của nhà trường. Cô có hoàn cảnh khá đặc biệt: chồng mất vào năm 2015 vì suy tim bẩm sinh sau nhiều năm điều trị, hiện cô nuôi hai con nhỏ đang học ở bậc học Mầm non và Tiểu học. Được sự hỗ trợ từ các anh chị em trong gia đình và nguồn kinh phí hỗ trợ xây nhà “Mái ấm công đoàn” của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, cô đã xây dựng được ngôi nhà khá khang trang, giúp cô yên tâm trong quá trình công tác và nuôi dạy hai con.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã về thăm và gặp gỡ tập thể CBGV trường THPT Phan Đình Phùng. Tại buổi gặp gỡ, đoàn đã nghe thầy Nguyễn Đình Dũng – Hiệu trưởng nhà trường – báo cáo về quá trình trưởng thành và phát triển của nhà trường trong hơn hai mươi năm qua cũng như mục tiêu hướng đến đạt trường Chuẩn Quốc gia vào năm 2019. Thay mặt đoàn công tác, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng chúc mừng tập thể CBGV và học sinh nhà trường về những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, nhất là trong lĩnh vực giáo dục, bồi dưỡng học sinh giỏi. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh những mục tiêu chung của ngành Giáo dục qua nhóm 9 nhiệm vụ và 5 giải pháp mà Bộ đã ban hành cho năm học 2018 – 2019, đồng thời đề nghị nhà trường chú trọng công tác giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.

Trưa cùng ngày, đoàn đã kết thúc chương trình làm việc tại trường THPT Phan Đình Phùng. Có thể nói, việc Bộ Giáo dục & Đào tạo phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam cử đoàn công tác về thăm và tặng kinh phí hỗ trợ xây nhà “Mái ấm công đoàn” cho công đoàn viên nhà trường đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến đời sống vật chất và tinh thần của CBGV ngành Giáo dục nói chung, đơn vị THPT Phan Đình Phùng huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk nói riêng. Đó cũng là nguồn động viên và khích lệ rất lớn đến tập thể thầy và trò trường THPT Phan Đình Phùng nhân dịp năm học mới 2018 – 2019.

 

Bài: Ngọc Chương